Home » Tin tức » Dây chuyền lọc nước biển thành nước ngọt

Dây chuyền lọc nước biển thành nước ngọt

Cuộc sống của con người và sinh vật rất cần có nước . Trong khi đó chỉ có 3% là nước ngọt còn 97% là nước biển. Vậy vì sao ta chưa lọc nước biển thành nước ngọt? Nước biển nhiều nhưng chúng ta không thể sử dụng chúng. Mọi hoạt động sinh hoạt, ăn uống, sản xuất… đều cần nước ngọt. Tình trạng thiếu nước ngọt sử dụng đang ngày một gia tăng. Đặc biệt là ở những vùng ven biển, hải đảo.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ xử lý nước , công ty việt an đã cung cấp ra thị trường loại hệ thống RO có thể biến nước biển thành nước ngọt chỉ trong 1 tích tắc. Hãy cùng lọc nước việt an đi tìm hiểu về nội dung này qua bài viết dưới đây.

Dây chuyền lọc nước RO biến nước biển thành nước ngọt

Lọc RO là công nghệ xử lý nước tiên tiến nhất và hiệu quả nhất để biến lọc nước biển thành lọc nước ngọt. Công nghệ này đã được dùng rộng rãi để lọc , loc nuoc sinh hoạt, ăn uống.

Dây chuyền lọc nước biển thành nước ngọt VA

Dây chuyền lọc nước biển thành nước ngọt VA

Với quy trình xử lý nước khép kín, tự động và nhanh chóng. Chỉ sau 1 giờ bạn có thể có hàng trăm lít nước ngọt từ nước biển để sử dụng.

Quy trình lọc nước biển thành nước ngọt

Sở dĩ dây chuyền lọc nước ro có thể biến nước biển thành nước ngọt là nhờ sử dụng màng lọc nước ro. Với 4 giai đoạn xử lý nước như: Tiền lọc=> Lọc thô => Tách muối khỏi nước=> Ổn định pH của nước.

Giai đoạn 1: Tiền lọc :

Công dụng chính của tiền lọc chính là loại bỏ các chất rắn, rác, cặn lắng, tạp chất có kích thước lớn ra khỏi nước biển. Trong nước biển có chứa rất nhiều tạp chất, sắt, muối hòa tan dưới dạng ion. Chúng ta phải xử lý những chất này trước để bảo vệ màng ro ở giai đoạn lọc sau.

Giai đoạn 2: Lọc Thô

Sau khi xử lý tiền lọc thì đến giai đoạn lọc thô. Với hệ thống các vật liệu lọc như cát, than hoạt tính, hạt cation sẽ điều chỉnh và loại bỏ những tạp chất khác lẫn trong nước.

Giai đoạn 3: Tách muối

Trong 1 lít nước biển có chứa tới 35g muối, và thành phần chính là clorua natri (NaCl) hòa tan trong đó dưới dạng các ion Na+ và Cl-. Nó có thể được biểu diễn như là 0,6 M NaCl. Nước với mức độ thẩm thấu như thế tất nhiên không thể uống được. Vì vậy mà chúng ta cần tách chúng ra khỏi nước. Dùng áp lực cao hơn áp lực thẩm thấu, nước được bơm thông qua mạng lưới lọc RO dưới áp lực cao tạo thành dòng xu ly nuoc tinh khiết và dòng muối đạm đặc. Kết quả cuối là nuoc ngọt đảm bảo độ tinh khiết. Có thể uống ngay mà không cần thêm phương pháp nào khác

Tất cả các chất nguy hại như nitrat, kim loại, chất bẩn hữu cơ, các loại vi khuẩn đều bị loại bỏ

Giai đoạn 4: Ổn định pH :

xử lý nước sau khi được tách muối được ổn định pH, sau đó mang đi khử trùng và đưa vào sử dụng . Bởi vậy thông qua màng lọc ro có thể mất khoáng nên trước khi cấp loc nuoc người ta có thể bổ sung thêm một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Lý do nên sử dụng dây chuyền lọc nước biển thành nước ngọt VA

Những người dân khu vực ven biển, hải đảo, ngư dân đánh bắt xa bờ đang thiếu nuoc ngọt sử dụng . Họ phải mua xử lý nước ngọt với giá rất cao.

Đối với cư dân khu vực biển, đảo trước thực trạng thiếu nước sạch, người dân phải đối mặt với những vấn nạn về sức khỏe , bệnh tật, nhất là về sức khỏe con người cho bà mẹ và trẻ em.

Trên một số đảo ngoài khơi khu vực thềm lục địa và vùng đặc khu kinh tế của ta thực trạng thiếu lọc nước ngọt càng trầm trọng hơn.

Người dân vùng biển tưởng rằng ước mơ có thỏa mãn loc nuoc ngọt để dùng là chuyện quá xa vời. Nhưng giờ đây với các hệ thống dây chuyền lọc xu ly nuoc biển của thiết bị lọc nước việt an thì nó trở lên đơn giản hơn bao giờ hết. Bài toán nuoc ngọt cho người dân khu vực biển đảo đã được hóa giải khi sử dụng dây chuyền xử lý xu ly nuoc đặc biệt này.

Giá đầu tư sản phẩm lọc xu ly nuoc biển thành nước ngọt là bao nhiêu

Tùy theo công suất mà bạn lựa chọn, thông thường bảng giá của sản phẩm sản phẩm lọc nước công nghiệp từ vài chục triệu đến vài trăm triệu. Để biết chi tiết về báo giá của thiết bị thì quý khách có thể liên hệ tới số hotline: 0949 414141

Lọc loc nuoc hệ thống lọc nước việt an đã cung cấp rất nhiều các hệ thống lọc xu ly nuoc tinh khiết cho người dân vì các khu vực biển đảo. Có người thì cài đặt để phục vụ nhu cầu dùng của gia đình. Có người lại đầu tư để sản xuất xử lý nước ngọt cung cấp cho thị trường.

mỗi một lít loc nuoc ngọt do cùng khu vực biển đảo có giá từ vài chục nghìn đến cả vài trăm nghìn. Bởi vậy thế hãy tự chủ động tạo ra nguồn xử lý nước sạch, tinh khiết dùng tử nguồn loc nuoc biển sẵn có bên bạn