Home » Tin tức » Sản xuất nước uống tinh khiết đóng bình

Sản xuất nước uống tinh khiết đóng bình

Nước uống đóng bình được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Sự tiện lợi, tốt cho sức khỏe, có thể uống ngay, giá cũng hợp lý.. Của những chai nước hay bình dây chuyền lọc nước đóng bình đã khiến cho chúng ngày càng trở thành loại nước uống được tin dùng .

Vậy các nhà sản xuất sẽ làm gì để có thể đem chúng đến với khách hàng? Khi sử dụng nước uống đóng bình có phải lưu ý vấn đề gì không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua nội dung ngay dưới đây nhé.

Cách sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Nước tinh khiết là nước có 2 thành phần hóa học là oxy và hydro, công thức hóa học là H2O, các khoáng chất khác trong nước là không có, do đã được lọc hết. Nước tinh khiết không dẫn điện. Nó có tính hòa tan tốt.
Trong khi nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm gây ra những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe của con người. Con người chú tâm tới sức khỏe của mình hơn, thay vì lựa chọn các loại nước có ga, nước ngọt có thể gây tăng lượng đường trong máu, tăng nguy cơ thừa cân thì lựa chọn sử dụng nước uống tinh khiết là sự lựa chọn hoàn hảo giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Lắp đặt dây chuyền lọc nước tại hà nội

Lắp đặt dây chuyền lọc nước tại hà nội

Việc sản xuất nước tinh khiết trở nên vô cùng đơn giản với thiết bị phụ trợ đó chính là những chiếc máy lọc nước cho gia đình hoặc những dây chuyền lọc nước công nghiệp. Những sản phẩm này là thành quả của sự tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực xử lý nước.
Công nghệ lọc, xử lý nước hiện đại được ứng dụng vào trong mỗi thiết bị lọc nước đã khiến cho chúng có thể làm được việc tưởng như không phải là sự thật. Chúng ta đều biết các nguồn nước tự nhiên có chứa rất nhiều tạp chất, độc tố như sắt, mangan, magie… Và cả những độc tố, vi rust, vi khuẩn. Vậy làm sao có thể loại bỏ những thứ đó ra khỏi nước để tạo ra được một loại nước tinh khiết để cho con người sử dụng?
Đây mới chính là điểm ưu việt cũng như công dụng chính của một dây chuyền lọc nước có thể mang lại cho bạn. Bởi vì nhờ cấu tạo gồm có các cột lọc có thể được làm bằng chất liệu composite hoặc inox rỗng bên trong để chứa đựng các vật liệu lọc như sỏi, than hoạt tính, cát thạch anh, hạt nhựa trao đổi ion,…Khi nước đầu nguồn cần xử lý sẽ được đi qua các cột lọc nước này, đi qua các vật liệu lọc nước và tại đó những tạp chất có kích thước lớn, kích thước vừa, nhỏ sẽ được các vật liệu này giữ lại và sẽ được đào thải ra ngoài khi sục rửa cột lọc, sục rửa vật liệu lọc.
Điểm nổi bật chính để có thể giúp các dây chuyền lọc ấy có thể tạo ra được nước tinh khiết chính là nhờ vào hệ thống màng siêu lọc nano hoặc ro. Những màng lọc này có kích thước mắt lọc vô cùng nhỏ sẽ loại bỏ gần như toàn bộ các vi rust, vi khuẩn, độc tố lẫn trong nước. Bạn sẽ có nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn 6-1:2010/BYT của bộ y tế
Sau khi nước tinh khiết được tạo ra thì cần đến quá trình đóng gói và đảm bảo vệ sinh an toàn cho chúng trước khi mang chúng ra thị trường để đưa đến tay người sử dụng

Quá trình chiết rót, đóng gói nước tinh khiết

Tại gia đình thì sẽ không cần đến bởi vì sau khi tạo ra nước tinh khiết thì nguồn nước này sẽ được tiệt khuẩn lần 2 qua hệ thống đèn UV hoặc máy ozone để đưa tới hệ thống vòi nước uống ngay.
Quá trình chiết rót, đóng chai chỉ diễn ra tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình
Để có thể chiết rót và định lượng nước tinh khiết vào chai, bình thì có thể sử dụng tới phương pháp thủ công hoặc sử dụng máy móc.
Phương pháp thủ công đó chính là dựa vào sức lao động của con người là chính. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa là khó đảm bảo được yếu tố an toàn vệ sinh. Vì nước tinh khiết rất dễ nhiễm khuẩn trở lại.
Vì vậy mà cần tới sự trợ giúp của máy móc. Máy móc phục vụ quá trình chiết rót này chính là những chiếc máy chiết rót bán tự động, tự động hoặc cả dây chuyền chiết rót nước tinh khiết với nhiều hệ thống máy móc hiện đại.

máy chiết rót bán tự động

Máy chiết rót bán tự động

Máy chiết rót bán tự động

Với dòng máy chiết bán tự động thì cần tới nhân công. Nhưng lợi thế của nó đó chính là giá thành. Giá của các loại máy này chỉ vào khoảng từ vài triệu đến vài chục triệu. Máy chiết rót 1 vòi, 6 vòi, 12 vòi, 24 vòi sẽ giúp quá trình đưa nước tinh khiết từ trong bể chứa vào chai, bình nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn. Yêu cầu bắt buộc đó chính là cần phải có một phòng chiết được thiết kế sạch sẽ, vô khuẩn. Những nhân công tham gia quá trình chiết rót này cũng phải mặc quần áo bảo hộ lao động được tiệt khuẩn trước khi vào phòng chiết. Tuy nhiên công suất của những chiếc máy này cũng rất hạn chế. Nên dòng máy chiết bán tự động chỉ phù hợp cho các đơn vị sản xuất nhỏ lẻ

Máy chiết rót tự động

Máy chiết rót tự động

Máy chiết rót tự động

Với các nhà máy sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình công suất vừa và lớn thì nên lựa chọn sử dụng các loại máy chiết rót 3 in 1 hay còn gọi là dòng máy chiết rót tự động.
Dòng máy tự động có thể tự vận hành từ khâu tráng rửa, chiết rót đến đóng nắp mà không cần tới sự có mặt của con người. Công suất thì cao gấp nhiều lần so với các phương pháp thủ công hoặc sử dụng máy bán tự động.
Với các nhà máy sản xuất nước uống đóng chai lớn như Lavie, Aquafina… Thì họ sẽ sử dụng cả dây chuyền chiết rót hiện đại. Tất cả các khâu từ tráng rửa, chiết rót, đóng nắp, co màng, dán nhãn, in hạn sử dụng, đóng thùng… Đều sử dụng máy móc.
Quý khách có thể tham khảo kỹ hơn các về dây chuyền chiết rót hiện đại này tại đây>> Click here <<

Một số nội dung đáng quan tâm:

Lắp đặt hệ thống ro tại Hà Nội

Tiêu chuẩn đánh giá nước tinh khiết