Home » Tin tức » Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nước

Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất nước

Qua kiểm tra, tuy không quy trình sản xuất nước tinh khiết có quán nào sử dụng hóa chất trong việc sản xuất nước khoáng dùng phở nhưng đoàn thanh-kiểm tra đã phát hiện quán Quán phở bò gia truyền Nam Định trên đường Phạm Văn Đồng đã vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm nơi kinh doanh như thực phẩm để lộn xộn, máy chế biến thực phẩm còn để dưới nền nhà gần cống thoát nước… Tại Quán phở Nguyệt trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quán đã vi phạm lỗi không có đồng phục bảo hộ lao động trong khi chế biến.

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, chấn chỉnh, xử phạt các sai phạm, trên cơ sở đó tuyên truyền các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần tuân thủ nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến. Đồng thời tiến hành xử lý nghiêm đối với các cơ sở cố tình vi phạm theo đúng luật an toàn vệ sinh thực phẩm quy định.

Ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Gia Lai, trưởng Đoàn thanh-kiểm tra cho biết: “Theo thông tin phản ánh của người dân, quán phở bò gia truyền Nam Định trên đường Phạm Văn Đồng đã sử dụng hóa chất trong việc sản xuất nước đóng bình dùng phở gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thực khách. Vì vậy, Đoàn thanh-kiểm tra đã kiểm tra đột xuất cơ sở này và một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phở khác. dây chuyền lọc nước tinh khiết Qua kiểm tra, không có quán nào sử dụng hóa chất trong việc sản xuất nước tinh khiết dùng phở gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thực khách”.
Công trình thủy điện Đăk Pru 3 được xây dựng trên suối Đăk Pru, thuộc địa phận xã Đăk Nhoong và xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum do công ty TNHH XD Thương mại 289 làm chủ đầu tư, có tổng công suất 5MW.

Qua công tác kiểm tra đánh giá, đoàn liên ngành cơ bản thống với các thủ tục pháp lý về việc triển khai dự án cũng như các báo cáo đánh giá tác động dây chuyền lọc nước 2000 lít , báo cáo tác động đến kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng trong quá trình triển khai đầu tư xây dựng và đưa nhà hệ thống chiết rót vào vận hành. Tuy nhiên, đoàn liên ngành cũng đề nghị Công ty TNHH XD Thương mại 289 phải điều chỉnh một số các hệ thống lọc nước ro  hạng mục như nhà dây chuyền chiết rót , kênh dẫn dòng để không ảnh hưởng đến đất sản xuất của người dân và đất rừng phòng hộ, nhanh chóng hoàn tất các thủ tục pháp lý trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tác giả: vietan